Tìm hiểu về con mèo lớn cực nhanh.

con báo Cheetah là một loài mèo lớn và được biết đến là loài nhanh nhất trong số các loài động vật trên cạn. Nó có thể đạt tốc độ lên đến 70 dặm một giờ. Cheetah có thể tăng tốc từ 0 lên 60 trong khoảng 3 giây rưỡi. Điều này nhanh hơn hầu hết các xe thể thao!

Họ sống ở đâu?

Báo gêpa chủ yếu được tìm thấy ở Châu phi , nhưng có một số lượng nhỏ báo Cheetahs ở đất nước Iran . Báo gêpa được tìm thấy ở nhiều môi trường sống khác nhau và thích sống ở những vùng đất trống như châu Phi đồng cỏ và xavan . Những con báo gêpa cái sẽ thiết lập một phạm vi nhà rộng có thể trùng lặp với những con báo gêpa cái khác. Mặt khác, con đực thường sẽ thiết lập một lãnh thổ nhỏ hơn nhiều.

Báo đốm rình mồi
Họ có sống theo nhóm không?

Những con báo đực thường sẽ tập hợp lại với nhau thành từng nhóm được gọi là liên minh. Chúng thường nhóm với anh em, nhưng cũng có thể nhóm với một nhóm hiện có hoặc những con đực khác là con đực đơn độc trong lứa của chúng. Tuy nhiên, những con báo cái đi săn một mình, ngoại trừ những con của chúng.

Họ trông như thế nào?



Báo gêpa có bộ lông ngắn màu rám nắng có những đốm đen nhỏ giúp chúng ẩn náu hoặc ngụy trang. Không có đốm trên vùng bụng trắng của báo gêpa. Những con báo trưởng thành sẽ cao từ 90 đến 140 pound và dài khoảng 4 đến 4,5 feet. Chúng có thân hình mảnh khảnh, chân dài, ngực sâu, eo ót. Con cái thường nhỏ hơn con đực, nhưng không có sự khác biệt lớn về ngoại hình giữa con đực và cái.

Báo đốm nhỏ hơn những loài mèo lớn điển hình như sư tử, hổ, báo và báo đốm. Chúng cũng không thể gầm rú như tất cả những con mèo lớn hơn. Tuy nhiên, báo gêpa thường được coi là loài nhỏ nhất trong các loài mèo lớn.

Báo gêpa ăn gì?

Cheetahs chủ yếu ăn kích thước nhỏ đến trung bình động vật có vú chẳng hạn như linh dương, impala, gà guinea và thỏ rừng. Báo đốm săn mồi vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh. Chúng săn mồi bằng thị giác. Một khi phát hiện ra con mồi, chúng sẽ lẻn đến gần nhất có thể và sau đó sử dụng tốc độ vượt trội của mình để bắt con mồi. Báo đốm thường sẽ ăn bữa ăn của chúng nhanh nhất có thể trước một con sư tử hoặc một bầy linh cẩu có thể mang nó đi.

Báo gêpa con được gọi là báo con. Chúng rất dễ bị tổn thương khi được sinh ra, đặc biệt là trước những kẻ thù tự nhiên của chúng; sư tử, báo và bầy linh cẩu. Một con báo gêpa điển hình sẽ sống được 12 năm.

Chúng có nguy cơ tuyệt chủng không?

Vâng, báo gêpa được coi là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Người ta ước tính có hơn 100.000 con báo vào năm 1900, nhưng ngày nay chỉ còn khoảng 11.000 con.

Sự thật thú vị về loài báo
  • Báo đốm sẽ sử dụng đuôi của chúng để giúp quay khi chúng đang chạy hết tốc lực.
  • Mặc dù chúng không thể gầm thét, nhưng chúng có thể tạo ra một số âm thanh khác như gầm gừ, líu lo, yowling và gầm gừ. Chúng sử dụng một số âm thanh này để giao tiếp với các loài báo khác.
  • Các Người Ai cập cổ nuôi báo gêpa làm thú cưng.
  • Linh vật cho Cheetos là Chester Cheetah.
Một số loài báo cùng nhau

Để biết thêm về mèo:

con báo - Động vật có vú trên cạn nhanh nhất.
Báo hoa mai - Mèo cỡ trung có nguy cơ tuyệt chủng từ Châu Á.
Sư tử - Con mèo lớn này là King of the Jungle.
Mèo Maine Coon - Con mèo cưng phổ biến và lớn.
Mèo Ba Tư - Là giống mèo được thuần hóa phổ biến nhất.
con hổ - Lớn nhất trong số những con mèo lớn.